Giấy tái chế mua ở đâu 2

Từ lâu, giấy đã được coi là một trong những phát minh tuyệt vời nhất của nhân loại và vì vậy, giấy được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng giấy tăng cao, nên từ đó, việc thải bỏ số lượng giấy đã qua sử dụng cũng dần nhiều lên. Và vì lý do đó, ngày nay, để hạn chế việc phí phạm, người ta đã bắt đầu thực hiện các biện pháp tái chế giấy.

Giấy tái chế; chẳng hạn như giấy báo, giấy tập, các loại giấy bìa, tạp chí…, được xem là một loại nguyên liệu quan trọng và mang lại hiệu suất cao nhất cho việc tái chế lại giấy sau khi đã được sử dụng. Vậy thì, chúng ta có thể làm gì để tái chế giấy? Và giấy tái chế mua ở đâu?

1. Giấy và tái chế giấy?

Bạn có để ý không, giấy xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta; từ tờ báo, quyển tập, cuốn sách hay thậm chí là cả tấm áp phích quảng cáo ngoài đường, … tất cả đều được làm từ giấy. Giấy được sử dụng và bỏ đi nhiều đến nỗi không biết từ khi nào, chúng đã chiếm khoảng 1/3 số lượng rác thải ở các bãi tập trung rác. Tuy nhiên, có một điều mà bạn không thể ngờ rằng, hầu hết số giấy bỏ đi đấy đều có thể tái chế lại được.

Giấy tái chế mua ở đâu 1

Giấy chiếm một số lượng lớn trong các bãi rác.

Chỉ cần tái chế được 1 tờ báo vào mỗi buổi sáng, chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều cây xanh bị đốn hạ và giảm được 1 lượng đáng kể khí CO2 bị thải ra môi trường.

Trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, trung bình, cần phải có từ 2.2 – 4.4 tấn gỗ để sản xuất ra được 1 tấn bột giấy; tuy nhiên, chỉ cần khoảng 1.4 tấn giấy cũ qua sử dụng đã có thể sản xuất được khối lượng bột giấy tương đương. Cứ như thế, với mỗi tấn giấy tái chế, chúng ta sẽ có thể tiết kiệm được:

-24 cây xanh

-Lượng Oxy đủ để cho 12 người thở trong 1 năm

-Hơn 30.000 lít nước

-Gần 4.000 kWh điện, đủ dùng cho 1 ngôi nhà 3 phòng trong 1 năm

-605 lít dầu thô

-Hạn chế lượng khí CO2 tương đương với lượng khí thải của 1 chiếc oto trong 6 tuần.

2. Giấy tái chế mua ở đâu?

Giấy tái chế bao gồm rất nhiều loại và bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ứng dụng phổ biến, nổi bật trong đó có thể kể đến giấy Kraft và giấy carton.

Giấy tái chế mua ở đâu 2

Carton – Một loại giấy tái chế phổ biến.

Hai loại giấy tái chế này được sử dụng rất nhiều và cũng có thể dễ dàng được tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng bán dụng cụ học tập hoặc văn phòng phẩm nào.

Giấy tái chế mua ở đâu 3

Túi giấy tái chế Kraft.

Giấy tái chế mua ở đâu 4

Hộp giấy cũng là một sản phẩm từ giấy tái chế.

Dưới đây là một số gợi ý cửa hàng bán giấy tái chế mà bạn có thể tham khảo:

-Công ty TNHH Thế Giới Tiếp Thị. Địa chỉ: Số 1/7F Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

-Doanh nghiệp tư nhân Hứa Văn Kim. Địa chỉ: Ấp Giữa, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. HCM

-Giấy Mỹ Thuật Thuận An – Thuận An Paper. Địa chỉ: 354/72 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. HCM

-Cửa hàng Thiên Đường Thủ Công. Địa chỉ: 358/3A Cách Mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, TP.HCM.

-Một số cửa hàng bán dụng cụ văn phòng phẩm và mỹ thuật.

Lưu ý: Bài viết chỉ cung cấp một số địa chỉ mua giấy tái chế ở đâu để mang tính chất tham khảo chứ không nhằm mục đích quảng cáo.

Xem thêm: